9 คำโกหกที่ผู้ชายชอบใช้บ่อย ๆ และผู้หญิงส่วนใหญ่หลงเชื่อสนิท!!

คุณเคยจับโกหกแฟนได้ แต่ก็ยังให้อภัยมั้ย? หรือ คุณเองก็รู้ทั้งรู้ว่าเขาโกหก แต่ก็เลือกที่จะมองข้ามความผิดนั้นไป เพียงเพราะคำว่ารัก ซึ่งจริง ๆ แล้วการให้อภัยเป็นสิ่งดีเสมอ แต่หากคุณหยิบยื่นให้เขาบ่อยเกินไปมันจะกลายเป็นความเคยตัว และนานไปคุณจะแยกไม่ออกว่าอะไรคือเรื่องจริง อะไรคือเรื่องโกหก


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/Pexels

เพื่อแก้ปัญหานี้ LemonToday ได้รวมลิตส์คำโกหกที่ผู้ชายชอบใช้บ่อย ๆ มาให้คุณได้รู้และเก็บไว้เป็นภูมิคุ้มกันให้ตัวเองกัน เพื่อที่ครั้งต่อไปคุณจะได้ตัดสินใจถูกว่า.. จะให้โอกาสเขาหรือเปล่า

1. ผมไม่เคยทำแบบนี้ให้ใครเลยนะ คุณคือคนแรก
ประโยคนี้ฟังแล้วอาจจะทำให้ใครหลายคนยิ้มแก้มบาน แต่อยากให้แน่ใจในตัวเขาก่อนว่าคุณรู้จักเขาดี เพราะที่ผ่านมาเขาอาจจะเคยพูดประโยคนี้ซ้ำ ๆ กับคนอื่น ดังนั้นหากรักคนอื่นเป็น คุณก็ต้องรู้จักที่จะรักตัวเองด้วย อย่าเชื่อมาก เผื่อใจไว้บ้าง

2. เชื่อผมเถอะ ไม่มีอะไร
ถ้าประโยคนี้ออกจากปากผู้ชายคนเดิมแต่บ่อยครั้ง นั่นแสดงว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขาไม่ค่อยมั่นคงเท่าไรนัก นั่นอาจเป็นเพราะเขาทำให้คุณรู้สึกไม่เชื่อใจ และเป็นไปได้สูงว่าทุกครั้งที่เขาพูดไม่อาจไม่ใช่เรื่องจริง

3. ผู้หญิงคนนั้นเป็นแค่เพื่อน อย่าคิดมาก
จริงอยู่ที่บางครั้งเขาอาจเป็นแค่เพื่อนในกลุ่ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณก็ต้องดูพฤติกรรมของแฟนตัวเองประกอบด้วย หากเขามีนิสัยเจ้าชู้ลื่นเป็นปลาไหล ก็ใช่ว่าจะเชื่อใจได้ทั้งหมดนะ


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/StockSnap

4. ผมขอโทษได้มั้ย จะไม่เกิดเรื่องแบบนี้อีก
การให้อภัยและให้โอกาส ไม่ควรมีซ้ำเป็นครั้งที่สาม เป็นครั้งแรกอาจเกิดจากความไม่รู้ ส่วนครั้งที่สองอาจเกิดจากความตั้งใจ แต่เมื่อไรที่มีครั้งที่สามขึ้นมา ผู้หญิงอย่างเราให้จำไว้เลยว่า.. การยกโทษของคุณมันไม่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับเขาแล้ว

5. ผมรักคุณที่สุด อยากให้คุณเป็นของผมคนเดียว
แต่ที่จริงแล้วความรักดี ๆ มันควรจะในรูปแบบของความสบายใจมากกว่าที่จะต้องมาผูกมัดคุณให้เป็นของเขาคนเดียว ซึ่งประโยคนี้ผู้ชายเจ้าชู้ส่วนใหญ่ชอบพูดให้ผู้หญิงตายใจ และมันก็ใช้ได้ผลมาตลอด

6. ผมก็เป็นแบบนี้ตั้งแต่ยังไม่คบกับคุณ
หากแฟนของคุณพูดประโยคนี้ออกมา บอกให้รู้ไว้เลยว่าเขากำลังมีความคิดบางอย่างในหัว คิดที่จะไม่เปลี่ยนแปลงเพื่อคุณ คิดที่จะไม่ยอมปรับจูนเข้าหากัน เขาถึงพูดประโยคนี้ราวกับว่าไม่แคร์ความรู้สึกคุณเลย


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/StockSnap

7. ช่วงนี้ผมไม่ค่อยว่าง ติดงาน ติดประชุม
คนเราทำงานยุ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ถ้าเขาดูจะมีธุระทุกครั้งที่คุณอยากเจอหรือกำลังเดือดร้อน นั่นคงเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ยิ่งถ้าหากเมื่อไรที่เขาเหงาแล้วคิดถึงคุณเป็นคนแรกด้วยแล้วล่ะก็ เข้าข่ายว่ารักนี้อาจไม่จริงใจ

8. ผมไม่ได้อยากไป แต่เพื่อนบังคับ
ผู้ชายส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนมักจะอ้างประโยคนี้เพื่อหนี้ความผิด แต่ถ้านาน ๆ ครั้งเขาออกไปเจอเพื่อน หรือไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ก็ปล่อยให้เขาได้ออกไปผ่อนคลายบ้างก็ดี แต่ถ้ามันบ่อยมากและอ้างประโยคนี้ทุกครั้งก็คงไม่ไหวจริงมั้ย

9. ผมขอแค่นอนกอดคุณเฉย ๆ
มีผู้ชายไม่กี่เปอร์เซ็นต์หรอกที่จะทำแบบที่พูดได้จริง ๆ ดังนั้น หากคุณได้ยินประโยคนี้จากปากผู้ชายเมื่อไร ก็ให้เตรียมตัวรับมือให้ดี และตัดสินใจให้เด็ดขาดไปเลย เพราะความหมายจริง ๆ อาจไม่ใช่แบบนั้น


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com/StockSnap

อย่างไรก็ตามประโยคเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น สิ่งสำคัญคือคุณต้องสังเกตดูพฤติกรรมของแฟนคุณร่วมด้วย เพราะคำพูดบางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินคนได้ และไม่ใช่ผู้ชายทุกคนจะเป็นแบบนี้error: Content is protected !!